ข่าวดี! Hyundai เปิดตัวอุปกรณ์ช่วยเดินให้ผู้ป่วยอัมพาตกลับมาเดินเหินได้อีกครั้ง


ลงวันที่ :: 23 ธันวาคม 2559 จำนวนผู้เข้าดู :: 356
ค่ายผลิตรถยนต์แบรนด์ดังจากเกาหลีใต้อย่าง Hyundai ได้เผยโฉม H-MEX อุปกรณ์กระดูกจักรกลราคาย่อมเยาว์ ที่มีคุณสมบัติช่วยคนพิการที่เป็นอัมพาตช่วงล่างสามารถกลับมาเดินเหินได้ปกติอีกครั้ง ซึ่งได้เปิดตัวในสัปดาห์ที่แล้วในลาสเวกัส

 

ทั้งนี้ H-Mex นั้นจำเป็นต้องมีการฝึกสอนเพื่อเรียนรู้วิธีใช้อย่างจริงจัง โดยอุปกรณ์ดังกล่าวจะมีไม้พยุงเพื่อรักษาสมดุลของผู้ใช้ในการกำหนดก้าวที่จะเคลื่อนไหว โดยที่ไม้พยุงนั้นจะมีปุ่มที่บังคับไม้พยุงให้ขยับทั้งเท้าซ้ายและขวา รวมทั้งยังมีปุ่มคำสั่งสำหรับนั่งลง ยืนขึ้น เดินขึ้น-ลงบันได ได้เหมือนคนปกติ ซึ่งปัจจุบัน H-Mex นั้นอยู่ระหว่างการยื่นขอหนังสือรับรองทางการแพทย์เพื่อใช้อย่างเป็นทางการทั้งในเกาหลีใต้และสหรัฐอเมริกา โดยจะเริ่มผลิตออกมาทดลองใช้กับผู้ป่วยในปี 2019 ถึง 2020 ซึ่งในขณะนี้ยังไม่มีการเปิดเผยราคาวางจำหน่ายแต่อย่างใด

นอกจาก Hyundai แล้ว บริษัทรถยนต์ดังอย่าง Audi และ BMW เองก็มีรายงานว่ากำลังอยู่ระหว่างการทดสอบการใช้งานอุปกรณ์ประเภทเดียวกันนี้เช่นเดียวกัน รวมทั้ง Panasonic ที่พัฒนาอุปกรณ์ดังกล่าวเพื่อให้พนักงานได้ใช้ภายในบริษัทเช่นกัน ซึ่งอุปกรณ์สำหรับช่วยเหลือคนพิการนั้น ก่อนหน้านี้เคยมีอุปกรณ์อย่าง SuitX และ ReWalk เปิดตัวมาแล้วในรูปแบบของโปรเจ็คระดมทุน

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

อ้างอิง / อ้างอิง2  / อ้างอิง3
ี่มา https://www.beartai.com/news/itnews/140057

ผู้เขียน :: ADMIN IT