นวัตกรรมเครื่องคอมพิวเตอร์


ลงวันที่ :: 19 มกราคม 2560 จำนวนผู้เข้าดู :: 955
นวัตกรรมเครื่องคอมพิวเตอร์ ไซส์มินิสำหรับองค์ธุรกิจยุคใหม่จาก HP

 

HP นำเสนอนวัตกรรมเครื่องคอมพิวเตอร์ไซส์มินิ ที่ตอบโจทย์ความต้องการของคนทำงานในโลกยุคใหม่ ที่ในออฟฟิศอาจจะมีเนื้อที่จำกัด ด้วยเครื่องคอมซีรีย์ใหม่ของ HP ที่ต้องการเนื้อที่จัดวางเพียงเล็กน้อย ทำให้บรรยากาศบนโต๊ทำงานดูปลอดโปร่ง เอื้อให้คนทำงานเกิดความคิดสร้างสรรค์ และสามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์เสริมที่ออกแบบมาโดยเฉพาะเพื่อขยายความสามารถ ในขณะที่ขนาดตัวยังคงเล็กอยู่เหมือนเดิม และประสิทธิภาพการทำงานไม่เป็นรองเครื่องคอมพิวเตอร์ขยาดมาตรฐาน

 

HP Elite Slice

เครื่องคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อปขนาดเล็กแต่ประสิทธิภาพดี และทำงานได้เสถียรด้วยการออกแบบระบบระบายความร้อนภายในตัวเครื่องที่ดีเยี่ยม สามารถเชื่อมต่อเพื่อใช้งานได้อย่างง่ายๆ ด้วยการเสียบสายเพียงเส้นเดียวกับหน้าจอ และด้วยดีไซน์ด้วยเครื่องแบบโมดูลาร์ ทำให้สามารถขยายความสามารถให้กับเจ้า HP Elite Slice ได้อย่างง่ายดาย อาทิ ไดร์ฟอ่านแผ่นออปติคอล หรือเชื่อมต่อกับโมดูล HP Audio ที่ให้ระบบเสียงรอบทิศทาง 360 องศา จากแบรนด์เครื่องเสียงดังอย่าง Bang & Olufsen ที่เหมาะสำหรับการฟังเพลง และระบบเสียงนี้ยังตอบโจทย์การใช้งานเป็นระบบลำโพง และไมโครโฟนสำหรับการประชุมผ่านระบบอินเทอร์เน็ตด้วย

และยังมีตัวเครื่อง HP Elite Slice for Meeting Rooms ที่เหมาะเป็นอย่างมากสำหรับการใช้เป็น Hub ในห้องประชุม ที่มาพร้อมโมดูล HP Audio และมีชุดปุ่มควบคุมการ Teleconference Call ทางด้านบนตัวเครื่อง แถมยังมาพร้อมบริการ Skype for Business ที่อำนวยความสะดวกในการประชุมผ่านระบบออนไลน์แบบหลายๆ บุคคลพร้อมกัน และยังมาพร้อมโซลูชั่น Intel Unite ทำให้การแชร์ข้อมูล และเอกสารขึ้นจอภาพในห้องประชุมนั้น ไม่ต้องมีการเสียบสายให้ยุ่งยาก

HP Elite Slice เริ่มต้นที่ราคา $699 ใช้ CPU Intel Core i3 เจนเนอเรชั่นที่ 6 หน่วยความจำ 4GB ฮาร์ดดิสก์ 500GB และรุ่นสเปคสูงที่ราคา $949 ที่ใช้ CPU Intel Core i7 เจนเนอเรชั่นที่ 6 หน่วยความจำ 8GB และฮาร์ดดิสก์ 256GB แบบ SSD

 

HP Z2 Mini G3 Workstation

เครื่องคอมพิวเตอร์สำหรับงานกราฟฟิก งานออกแบบเชิงวิศวกรรม หรือ CAD ไม่จำเป็นต้องมีตัวเครื่องขนาดใหญ่อีกต่อไป HP Z2 Mini G3 Workstation จะทำให้ภาพจำเดิมๆ กลายเป็นอดีตไป ด้วยตัวเครื่องขนาดเล็กที่สามารถวางบนโต๊ะทำงานได้อย่างสบายๆ ไม่กินเนื้อที่บนโต๊ะทำงาน ทำให้มีเนื้อที่มากพอสำหรับวางกระดาษแปลนงาน หรือเอกสารต่างๆ ได้ตามต้องการ นอกจากความเล็กประหยัดเนื้อที่แล้ว ด้วยดีไซน์ตัวที่ดูเท่ทันสมัยเอามากๆ ก็อาจจะสร้างแรงบันดาลใจให้กับศิลปินหรือนักออกแบบได้ไม่น้อยเลย

ภายรูปทรงตัวเครื่องกะทัดรัดนั้นอันแน่นไปด้วยขุมพลังชั้นยอดสำหรับงานกราฟฟิก ไม่ว่าจะเป็น CPU Intel Xeon พร้อมหน่วยประมวลผลกราฟฟิก Nvidia Quadro รองรับการเชื่อมต่อหน้าจอได้สูงสุดถึง 6 หน้าจอเลยทีเดียว เรื่องความสามารถในการแสดงผลออกหลายหน้าจอ นอกจากจะเหมาะกับการทำกราฟฟิกแล้ว ก็ยังเหมาะกับพนักงานระดับบริหารที่ต้องการเปิดดูกราฟ หรือตารางข้อมูลจากหลายๆ แหล่งพร้อมกัน และยังเหมาะกับนักเทรดหุ้นด้วย

 

ที่มา : http://news.thaiware.com/9407.html

 


ผู้เขียน :: ADMIN IT